Liên hệ Danh mục chính
Hotline: (+84 ) 933 768 689

TÌM HIỂU VỀ THÉP TẤM CÁN NÓNG THÔNG DỤNG TRÊN THỊ TRƯỜNG

Hiện nay, trên thị trường có nhiều các sản phẩm thép tấm đang được sử dụng, trong đó, phổ biến nhất là các sản phẩm thép tấm cán nóng bởi đây là loại vật liệu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật cũng như đảm bảo được tốt nhất yêu cầu về mặt chất lượng cho các công trình.

Thép tấm cán nóng là sản phẩm thép được ứng dụng chủ yếu vào việc chế tạo ô tô, điện dân dụng, cán xà cồ và ở một số công trình xây dựng khác. Sản phẩm này được sản xuất dựa trên quy trình cán thép ở nhiệt độ trên 1000 thông qua 4 giai đoạn căn bản, bao gồm xử lý quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp liệu và cán.

Ngoài việc sử dụng cho các công trình, thiết kế kỹ thuật chuyên biệt, thành phẩm của thép tấm cán nóng còn có thể là nguyên liệu của quá trình sản xuất cán nóng tiếp theo như phôi, dầm (để sản xuất re-bar, rod) hay là nguyên liệu để sản xuất thép cán nguội như thép cuộn, thép tấm (để cán nguội ra metal sheet mỏng hơn). 

Image title


2. Cách phân biệt thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội

Người ta thường phân biệt hai loại thép này dựa trên các tiêu chí sau:


  THÉP TẤM CÁN NGUỘI

  THÉP TẤM CÁN NÓNG

Độ dày thông thường

0.15mm-2mm

0.9mm trở lên

Bề mặt

Trắng sáng, có độ bóng cao.

Xanh đen, tối đặc trưng

Mép biên

Thường được xén biên thẳng

và sắc mép

Hai biên cuộn thường bo tròn, xù xì, biến màu rỉ sét khi để lâu.

Bảo quản

Hàng cán nguội thường có bao bì và để trong nhà.Rất nhanh rỉ sét bề mặt không sử dụng được

Có thể để thép cuộn  cán nóng ngoài trời một thời gian dài.Và không cần bao bì bảo quản.

 

Image title


3. Một số sản phẩm thép tấm cán nóng thông dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm thép tấm cán nóng, trong đó không thể không kể đến các sản phẩm nổi bật như: CT3, SS400, SS450, A36... Những sản phẩm này đều được ưu tiên sử dụng trong những ngành công nghiệp kỹ thuật đòi hỏi có độ chính xác cao như đóng tàu, thuyền, kết cấu nhà xưởng…

Bài viết liên quan