Liên hệ Danh mục chính
Hotline: (+84 ) 933 768 689

Mỹ điều tra Việt Nam bán phá giá ống thép là không có cơ sở

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 26/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh, việc Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép cuộn cacbon là không có cơ sở

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Hoa Kỳ ngày đã ban hành thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon của 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trả lời báo chí về vấn đề này, người Phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định, “Các công ty của Việt Nam hoạt động, sản xuất, kinh doanh theo cơ chế thị trường, không nhận trợ cấp từ Chính phủ Việt Nam và không bán phá giá mặt hàng ống thép cuộn cacbon vào thị trường Hoa Kỳ”.

Theo ông Bình, việc Bộ thương mại Hoa Kỳ quyết định tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng này là không có cơ sở. “Chúng tôi cho rằng, Bộ thương mại Hoa Kỳ cần nhìn nhận và xử lý vấn đề này một cách khách quan, công bằng trên tình thần tự do hóa thương mại, phù hợp với các cam kết tự do hóa thương mại đa phương Cũng như phù hợp với quan hệ kinh tế thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.

Liên quan đến việc Trung Quốc điều tàu hậu cần lớn nhất tiếp tế cho các khu vực mà Trung Quốc xây dựng trái phép tại Hoàng Sa, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh, “Chúng tôi luôn quan tâm theo dõi mọi  hoạt động của các bên ở Biển Đông và cho rằng các hoạt động này cần đảm bảo nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của quốc gia ven biển phù hợp với luật pháp quốc tế trong đó có Công ước của Liên hợp Quóc về luật Biển 1982 cũng như các ứng xử của các bên ở Biển Đông DOC”.

Cập nhật những thông tin mới nhất liên quan vụ việc nữ doanh nhân Hà Thúy Linh bị giết hại ở Trung Quốc, theo ông Lê Hải Bình, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã thông báo cho phép tiến hành xử lý hậu sự với thi thể bà Hà Thúy Linh.

"Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu đã thông báo việc này tới gia đình của nạn nhân và đang khẩn trương làm việc cụ thể với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để có thể đưa thi hài bà Hà Thúy Linh về nước trong thời gian sớm nhất", người phát ngôn cho biết.

Bài viết liên quan